“Người trúng giải Jackpot 1 là thật hay sao?” – bà Linh – một cán bộ hưu trí ở Hà Nội – cho biết lâu nay bà không tin có người trúng giải Jackpot mà do Vietlott “cài cắm”.

Bà Linh cũng như nhiều cư dân mạng khác tỏ ra nghi ngờ hơn khi thấy ông Q. khi lên nhận thưởng đeo mặt nạ nhưng lại mang giày rất giống với giày của chủ điểm bán vé (số 252 Vũ Hữu, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội thuộc phạm vi quản lý của đại lý Mai Hoàng Ngân) nơi ông mua tờ vé trúng thưởng và cũng xuất hiện trong buổi trao giải.

Ngoài ra, đại lý Mai Hoàng Ngân cũng là đơn vị trực tiếp quản lý điểm bán hàng tại Khu Trung tâm Thương mại Đông Anh ở số 1 tổ 4, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội – nơi bán 1 vé Mega6/45 trúng giải Jackpot gần 25 tỉ đồng thuộc kỳ quay số mở thưởng ngày 13-5.

Còn tại lễ trao thưởng người người trúng Jackpot 1 hơn 42 tỉ đồng vào sáng 23-5 ở Cần Thơ, ông T.H.Q (chủ nhân tấm vé trúng thưởng) lại đồng ý công khai hình ảnh nhưng không tiết lộ nơi mình sinh sống. Từ đó, nhiều người tiếp tục nghi ngờ người trúng và đơn vị phát hành vé có thể “thông đồng”, “sửa sai”.

Dư luận lại nghi vấn về người nhận giải 304 tỉ đồng của Vietlott

Ông Q. tại buổi lễ trao giải Jackpot 1 chiều 22/5

Trao đổi với xshn.org, lãnh đạo Vietlott cho biết công ty không thể chạy theo mức độ tin tưởng của khách hàng đối với vé số điện toán. Công ty vẫn tiếp tục tập trung kinh doanh, phát triển mạng lưới bán vé, thực hiện quay số mở thưởng, trả thưởng … theo đúng quy định của pháp luật. “Đến một một ngày đó, người chơi sẽ thấy việc trúng vé số Vietlott là thực” – Vị lãnh đạo của Vietlott thẳng thắn.

Trước đó, trong buổi trao giải chiều 22-5, ông Q. – người trúng gần 304 tỉ đồng – ngoài việc trích 3 tỉ đồng làm từ thiện, ông còn tặng cho chủ điểm bán vé trúng một số tiền nhất định. Tuy nhiên, sau đó khi trao đổi với phóng viên, chủ điểm bán cho biết ông cũng không thấy được mặt cũng như biết thông tin cụ thể của người trúng thưởng, tất cả đều được Vietlott bảo mật theo yêu cầu của ông Q.

Nhiều người hoài nghi về đôi giày của người trúng thưởng rất giống với giày chủ điểm bán

Ông Q. là công chức nhà nước, có nhà cửa và xe cộ. Sau khi nhận giải, ông Q. cho biết sẽ vẫn đi làm việc bình thường và chưa có ý định chuyển đổi nghề nghiệp. Ngoài ra, do số tiền trúng giải quá lớn nên ông Q. cũng chưa nghĩ tới việc sẽ sử dụng ra sao.

>>> ĐỌC THÊM: Thời hạn lĩnh thưởng của vé số trúng thưởng là bao lâu?